หสัดดีเพื่อนๆ ที่กำลังหาวิธีเปิดเซิฟมายคราฟ 1.5.2 ทุกๆ คนลยนะครับ สำหรับเกมส์มายคราฟ 1.5.2 นั้นเพื่อนๆที่เข้าหาวิธีเปิดเซิฟมายคราฟ 1.5.2 นี้น่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วก็เลยมาหาวิธีเปิดเซิฟเกมมายคราฟ 1.5.2 อาจจะเพื่อเล่นกับเพื่อนๆ หรือเพื่อให้บริการเซิฟมายคราฟก็สามารถนำขั้นตอนหรือวิธีนี้ไปใช้ได้นะครับ เดี๋ยวผมจะลำดับขั้นตอนของการทำให้นครับว่าเรานั้นจะต้องใช้อะไรบ้างในการที่จะเปิดเซิฟมายคราฟ 1.5.2 นี้

เตรียมเครื่องเซิฟเวอร์ที่จะใช้ในการเปิดเซิฟมายคราฟ 1.5.2

เครื่องเซิฟเวอร์ที่จะนำมาเปิดเพื่เล่นหรือให้บริการนั้นอันนี้ผมขอแบ่งออกเป็นสองส่วนนะครับคือเล่นกับเพื่อนและเปิดหาเงินซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนที่จะเปิดเซิฟเกมส์มายคราฟ 1.5.2 เพื่อเล่นกับเพื่อนๆ ของเราเองนั้นสามารถที่จะใช้เครื่องของตัวเองหรือเครื่องของเพื่อเพื่อนำมาให้เป็นเซิฟเวอร์ได้เลยนะครับ

ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่จะเปิดให้บริการเซิฟมายคราฟ 1.5.2 เพื่อหาเงินหรือหารายได้นั้นอันนี้คงจะต้องไปเช่าเครื่องที่มีผู้ให้บริการจำนวนมากมายนะครับที่จะช่วยจัดการเรื่องของเซิฟเวอร์ให้เรา ส่วนเรื่องของระบบปฏิบัติการที่เราใช้นั้นเราสามารถเลือกได้นะครับว่าจะเอา Windows หรือ Ubuntu ซึ่งผมแนะนำให้ใช้ Windows Server นะครับเพราะเพื่อนๆน่าจะชินกับการใช้งานของมันอยู่แล้วนั่นเองครับ ในส่วนต่อมานั้นเราจะมาดูวิธีการเปิดเซิฟมายคราฟ 1.5.2 กันต่อเลยนะครับ

ขั้นตอนการเปิดเซิฟมายคราฟ 1.5.2 มีดังนี้

1.ก่อนเอื่นๆนั้นเพื่อนๆจะต้องดาวน์โหลดตัว Craftbukkit 1.11 มาก่อนเลยนะครับ ซึ่ง Craftbukkit นี้จะมีเวอร์ชั่นต่อท้ายซึง่จะแสดงหมายถึงว่าตัวนี้เป็นตัวเปิดเซิฟของมายคราฟเวอร์ชั่นไหน ซึ่งแน่นอนครับเราจะเปิดดมายคราฟ 1.5.2 ก็ต้องหาโหลดที่มีตัวเลขที่ตามหลังด้วยมายคราฟ 1.5.2 นะครับ

เข้าไปที่ https://www.rukminecraft.com/category/download/ แล้วเลือกเวอร์ชั่นที่จะโหลด

2.สร้างไฟล์ .bat เพื่อให้มันรันตัวที่เป็น .jar เพื่อแตกไฟล์แล้วให้มายคราฟ 1.5.2 สามารถทำงานได้ต่อไป และดาวน์โหลดตัวเกมส์

****************************************­************************************
Window 32bit Java 7 [ เซฟไฟล์เป็น .bat ]
SET BINDIR=%~dp0
CD /D "%BINDIR%"
"%ProgramFiles%\Java\jre7\bin\java.­exe" -Xmx1024M -Xms1024M -jar craftbukkit-1.6.2.jar
PAUSE
****************************************­************************************
Window 64bit Java 7 [ เซฟไฟล์เป็น .bat ]
SET BINDIR=%~dp0
CD /D "%BINDIR%"
"%ProgramFiles(x86)%\Java\jre7\bin\­java.exe" -Xmx1024M -Xms1024M -jar craftbukkit-1.6.2.jar
PAUSE
****************************************­************************************
ตัวนี้ใช้รวมกันได้หมดทั้ง Window 32-64 bit และ Java6-Java7 [ เซฟไฟล์เป็น .bat ]
SET BINDIR=%~dp0
CD /D "%BINDIR%"
java -Xmx1024M -Xms1024M -jar craftbukkit-1.6.2.jar
PAUSE
****************************************­************************************

3.เรียบร้อยแล้วครับสำหรับการเปิดเซิฟมายคราฟ 1.5.2 ตามที่เพื่อนๆ ต้องการ ซึ่งหลังจากที่เราได้สร้างเซิฟขึ้นมาแล้วนั้นเราสามารถหาหรือโหลดปลั๊กอินมายคราฟ 1.5.2 มาเพื่อเพิ่มให้เซิฟของเรานั้นน่าเล่นยิ่งขึ้นก็ได้นะครับ

ใครที่สนใจปลั๊กอินมายคราฟ 1.5.2 ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ขอขอบคุณ oknation ด้วยนะครับ

สำหรับเพื่อนๆ น้องๆ คนไหนที่มีปัญหาในการเปิดเซิฟมายคราฟ 1.5.2 นี้ สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยนะครับ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่น่าจะมาจากคริปที่เอาไว้รับตัวเซิฟมายคราฟ 1.5.2 นี่แหละครับ ข้อให้น้องๆเพื่อนๆ เล่นมายคราฟให้สนุกกันนะครับ

edit @ 22 Jul 2017 15:02:18 by GamingTH